SIGN IN
  • en

NOIRZ TALK

HOW TO : แมตช์เสื้อผ้าสี Pastel อย่างไรให้สวย ดูดี ดูแพง!!!

Noirz Website

ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับแฟชั่นเสื้อผ้าสีพาสเทล โดยเฉพาะ Spring Summer 2017 ซึ่งเรียกได้ว่า สีพาสเทล มีกระแสความนิยมที่ไม่ดรอปลงไปเลย ซ้ำยังจะเพิ่มความฮอตทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ ทำให้วันนี้ เราอดใจไม่ไหวต้องหาวิธีแมตช์ชุดสีพาสเทลให้สวย ดูดี ดูแพงและมีรสนิยมมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ค่ะ

  1. เล่นแมตช์สีให้โดนใจ

การใส่เสื้อผ้าสีพาสเทลแน่นอนว่าจะต้องมีเรื่องของสีเข้ามาเกี่ยวข้อง การเลือกสีให้โดนใจก็สำคัญเช่นกันค่ะ ซึ่งเราจะไม่ไปหยิบเอาสีแดงแจ๊ดมาแมตช์เข้าชุดกับสีพาสเทลแน่นอน เพราะนั่นจะดูเป็นลุคที่เปรี้ยวเก๋มากกว่าจะเป็นลุคที่ดูดีดูแพงค่ะ และหากจะแมตช์เอาสีพาสเทลกับสีพาสเทลมาเข้าชุดด้วยกันบอกเลยว่าสนับสนุนและสมควรอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าจะแมตช์อะไรกับอะไร ก็ดูจะเข้ากันไปหมดและยังดูดี มีรสนิยมอีกด้วย

  1. แมตช์ทูโทนบนล่าง

สำหรับการแมตช์แบบนี้เราสามารถเลือกสีที่จะแมตช์ให้ดูดีมีรสนิยมได้ โดยอาจจะเลือกให้ส่วนบนมีสีอ่อน สำหรับส่วนล่างไม่ว่าจะเป็นกระโปรงหรือกางเกงก็ตาม ให้เลือกสีที่เข้มขึ้น หากแมตช์เช่นนี้แล้วนอกจากจะเพิ่มความมีรสนิยมในการแมตช์ ยังช่วยป้องกันไม่ให้ส่วนที่เราต้องนั่งหรือเคลื่อนย้ายร่างกายใดๆให้ไม่เปรอะเปื้อนอีกด้วยค่ะ

  1. แมตช์ทูโทนแบบอินไซด์

สำหรับการแมตช์ทูโทนแบบอินไซต์ เราสามารถแมตช์ได้โดยการให้เสื้อด้านนอกกับด้านในมีความบาลานซ์เมื่อแมตช์ออกมา เช่น เลือกเสื้อผ้าให้เสื้อผ้าตัวในสีอ่อนสุดๆหรือขาวไปเลย ส่วนเสื้อด้านนอกให้เลือกที่มีสีเข้มขึ้นมา  จะคล้ายๆกับข้อ 2 คือจะช่วยเป็นเกราะกันเปื้อนให้เสื้อตัวในได้ด้วย และยังเพิ่มลุคที่ดูดีน่าเชื่อถือได้อีกด้วยค่ะ

  1. แมตช์แบบมีมูฟเมนต์

เราสามารถเลือกดีไซน์เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูมีมูฟเม้นต์ หรือเลือกเสื้อผ้าที่เป็นสีพาสเทลแต่ดูไม่นิ่งเกินไปเพื่อเพิ่มความสง่าและสวยงามค่ะ ซึ่งอาจมีการใช้สีเข้มนิดๆเข้ามาตัดช่วงกลางลำตัวและมีดีไซน์การตัดเย็บที่พลิ้ว ซึ่งจะช่วยให้มีกิมมิคเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังช่วยสร้างความสง่าและสวยงามได้อีกด้วยค่ะ

  1. แมตช์แบบคุณภาพชัดจัดเต็ม

โดยเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพ เนื้อผ้าพลิ้ว ใส่สบาย การตัดเย็บที่เนี๊ยบเข้าทรง หลายครั้งที่เจอบ่อยๆในสาวๆที่ใส่เสื้อผ้าสีพาสเทลแต่ไม่สวยงามหรือไม่เป็นไปตามครรลองอย่างที่มันควรจะเป็น นั่นเพราะพลาดเพียงเรื่องของการเลือกเนื้อผ้าเท่านั้น  หลายครั้งที่สาวๆใส่เนื้อผ้าที่แข็งหรือคุณภาพต่ำในงานพาสเทล หรือการตัดเย็บที่ผิดพลาดไม่เข้าทรง ส่งผลร้ายมากกว่าเสีย วันนั้นทั้งวันสาวๆอาจไม่มั่นใจไปเลยก็ได้ เพราะใส่ไปแล้วมันจะไม่เข้าที ไม่สง่า ไม่สวยงาม ไม่ดูดีขึ้นเลยสักนิด แม้จะเป็นงานพาสเทลเหมือนเพื่อนๆคนอื่นๆ ฉะนั้นลองใส่ใจเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพ ผ้าพลิ้ว ใส่สบายมีการตัดเย็บที่เนี๊ยบ ในราคาที่คุ้มค่า เพียงเท่านี้สาวๆก็จะดูดี ดูแพงได้ในชุดสีพาสเทล แน่นอนค่ะ!!!

และทั้งหมดนั้น ก็คือ 5 วิธีแมตช์ชุดสีพาสเทลอย่างไรให้ดูดี ดูแพง และเพิ่มลุคให้สวยสุดๆ ในซีซั่นนี้ ที่สีพาสเทลมาแรงอย่าบอกใครเลย